วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2550

โอ้วว...น่ากินจัง[หิวซะแย้วซิ >O<]

หวัดดี เรามาแย้ว...^O^// วันนี้เหนื่อยมากๆเลย แค่เล่นวอลเล่ย์หน่อยเดียวเอง อย่างนี้แหละ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เพื่อนๆก็ออกกำลังกายกันมั่งนะ เดี๋ยวจะเหนื่อนแบบเรา -_-"* เอาล่ะมาเข้าเรื่องดีๆกันดีกว่า วันนี้มี
เรื่องอร่อยๆมาฝากกัน เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่กินแล้วดี แถมอร่อยด้วย(เค้าว่าอย่างนั้น^o^")ต้องขอขอบพระคุณพี่ลูกไก่มากๆที่มีเรื่องราวดีๆมาฝากกันอย่างนี้ มา...ไปทำพร้อมๆกันเล้ย...

สลัดปลาซัลมอนและปูอัด
วิธีทำ
ก็ง่ายๆ สไตล์ลูกไก่ค่ะ เอาผักสลัด ลูกไก่ใช้ผักสลัดแดง มะเขือเทศ แครอทขูดฝอย หอมใหญ่ ส่วนน้ำสลัด ก็จะมี
มัสตาร์ด 1 ชช
เกลือ พริกไทย
น้ำส้มบัลซามิก หวานหอมอร่อยกว่า น้ำส้มธรรมดา
น้ำมันมะกอก
ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจะเติมหอมแดงสับละเอียดลงไปอีกนิดนึงก็ได้ จะหอมเข้มข้นขึ้นค่ะ ทานกับ ขนมปังฝรั่งเศสร้อนๆ
คำศัพท์ภาษาฝรั่งเศส
ปลาซัลมอนรมควัน = saumon fumé
ปูอัด = surimi
น้ำสลัด = vinaigrette
น้ำมันมะกอก = l'huile d'olive
น้ำส้มบัลซามิก = vinaigre de balsamique
น้ำส้มธรรมดา = vinaigre
หอมแดง = échalotte

Credit by :Bloggang

ไม่มีความคิดเห็น: